5 dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai công việc đang làm

Bạn đang phạm sai lầm nếu bạn không thể hoặc không có thời gian để làm những điều này.

Bạn không hoàn toàn hài lòng với công việc, tuy nhiên bạn phải đi làm mỗi ngày. Bạn biết rằng không có gì trong cuộc sống là hoàn hảo, vì vậy bạn cố gắng hết sức để xoa dịu những nghi ngờ thầm kín rằng có điều gì đó đang xảy ra – rằng bạn đang phạm một sai lầm. Công việc của bạn có phải là một sự hiện diện đáng tiếc mà bạn nên xóa khỏi cuộc sống của mình? Bạn chắc chắn không cần phải trở thành M. Night Shyamalan để thấy được các sau.

Dấu hiệu 1: Bạn cô đơn ở nơi làm việc

Bạn không phải là một người bị hoang tưởng, nhưng bạn không có bạn bè trong công việc. Bạn không hợp với bất cứ ai trong văn phòng của bạn. Bạn không thể tạo kết nối với đồng nghiệp của mình ngoài việc trao đổi những bữa tiệc vui nhộn. Bạn đi chỉ đi tới, làm công việc của mình và ra về.

Điều gì ngăn cản bạn với sự liên kết? Quá khác nhau về tuổi tác, văn hoá hoặc phong cách? Hãy trung thực. Là logo mèo con trên áo len của đồng nghiệp? Hời hợt, có lẽ bạn cần phải được làm việc trong một môi trường với các đồng nghiệp phù hợp với bạn hơn.

Làm việc mà không có cảm hứng thì bạn sẽ cảm thấy một ngày trôi qua thật dài, vô vị và nhàm chán. Năng suất của bạn phụ thuộc vào bạn bè – và hạnh phúc lâu dài của bạn cũng thế.

Dấu hiệu 2: Bạn đang xấu hổ về công việc của mình

Đây là dấu hiệu chắc chắn bạn đang phạm sai lầm. Bạn không thể tự mình nói với mọi người những gì bạn đang làm. Hãy suy nghĩ xem sự nhục nhã của bạn sẽ cản trở sự hiệu quả trong công việc của bạn và bao nhiêu cơ hội mà bạn bỏ lỡ nếu bạn giấu đằng sau những câu nói giản dị như “Tôi đang là quản lý” khi thực tế bạn đang điều hành một rạp chiếu phim.

Cho dù bạn sản xuất phim khiêu dâm hoặc giấy vệ sinh, tự hào rằng bạn đã làm công việc của mình rất tốt. Nếu bạn không tự hào về công việc của bạn, bạn sẽ không bao giờ có thể cảm thấy hài lòng.

Dấu hiệu 3: Công việc đang vây lấy bạn

Thật bình thường nếu cảm thấy một chút phiền toái, đặc biệt là trong thời hạn vào ngày cuối quý. Nhưng nó không phải là một dấu hiệu tốt nếu bạn thường xuyên cảm thấy như bị trói buộc. Bạn đang mắc sai lầm nếu bạn có công việc nhiều vượt quá thời gian quy định làm việc.

Nó cũng không phải là một dấu hiệu tốt nếu bạn bị choáng ngợp đến nỗi bạn gặp phải lo lắng thường xuyên. Bạn đang kích động. Bạn đang nhạy cảm. Bạn có sự thay đổi tâm trạng. Vừa nãy bạn đang đi làm với nụ cười từ những gì bạn nghe trên đài phát thanh thể thao và nhưng ngay sau đó bạn khóc nức nở vì ai đó đã cắt ngang xe bạn giữa đường.

Dấu hiệu 4: Bạn đang trì trệ công việc

Bạn hạn chế sử dụng kĩ năng của mình. Điều này không giống việc đó vượt quá năng lực của bạn. Bạn vẫn có thể làm đúng công việc ngay cả khi nó nằm dưới mức độ chuyên môn của bạn. Nhưng đó là một dấu hiệu xấu nếu bạn đang mất đi thứ mà làm cho bạn chuyên nghiệp. Trừ khi bạn sử dụng và phát triển hầu hết các kỹ năng thường xuyên, bạn sẽ đánh mất chúng và tụt lại phía sau.

Bạn nên làm gì? Làm mới tư cách thành viên của bạn cho một hiệp hội thương mại, tiếp tục với sự huấn luyện bắt buộc hoặc làm việc tối thiểu một số giờ trong chuyên môn của bạn. Bạn đang phạm sai lầm nếu bạn không thể hoặc không có thời gian để làm những điều này.

Dấu hiệu 5: Không có sự tăng trưởng và phát triển trong công việc của bạn

Nơi nào trên con đường sự nghiệp cảu mình, và công ty giao cho bạn chức vụ duy nhất. Hoặc có thể bạn đã nhầm lẫn cho một chức năng duy nhất. Công việc của bạn không chứa yếu tố khám phá. Trong thực tế, bạn là một sinh viên của cuộc sống và có rất nhiều điều để học. Trách nhiệm của bạn là tiếp tục học tập. Bạn đang phạm sai lầm nếu bạn không tiếp xúc với cơ hội học tập hoặc không tận dụng chúng.

Cơ hội không khó tìm. Chúng đang ở xung quanh bạn – tại các sự kiện trong ngành, hội thảo cuối tuần, hội thảo trên web. Hầu hết các công ty đều có ngân sách để giúp nhân viên của họ phát triển chuyên môn và đào tạo khi nó liên quan đến công việc. Tìm hiểu chính sách công ty bạn là gì.

Nếu bạn không thể sử dụng tài chính của công ty, tận dụng lợi thế của đồng nghiệp và khách hàng của bạn. Nếu bạn chưa quen với công việc, hãy học hỏi từ những người đã từng trải. Nếu bạn là một cựu chiến binh, học hỏi từ những người mới để làm quen với quan điểm tươi mới. Điều quan trọng là giữ một tâm trí cởi mở và nhận ra những cơ hội bạn được trao để phát triển.

Nếu bạn có hầu hết các dấu hiệu này, hãy xem nó như một hồi chuông cảnh báo. Bạn đang nợ chính mình một công việc xứng đáng với thời gian và năng lượng của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *