Dấu hiệu nhấn biết bạn sắp bị sa thải

Trong bất kỳ tình huống nào dù có phạm phải sai lầm ra sao, người quản lý luôn cho bạn cơ hội khắc phục. Nếu bạn không được sếp cho cơ hội này thì bạn cũng biết sếp không còn nhìn thấy hy vọng nào ở bạn. Hãy ra đi và vui vẻ chấp nhận.

Dưới đây là một số cách giúp bạn tự nhận biết khả năng làm việc của mình có còn thích ứng với môi trường doanh nghiệp nữa hay không.

Ba năm không tăng lương

Nếu bạn đã làm việc thời gian khá lâu như thế mà sếp không tăng lương bạn cũng ngầm hiểu rằng doanh nghiệp không muốn giữ lại bạn trong thời gian tới. Không nên chờ đến giai đoạn bị đuổi việc mà bạn hãy nhanh chóng nộp đơn xin nghỉ và tìm môi trường làm việc mới, phù hợp hơn với khả năng của mình.

Không được đào tạo

Đào tạo chính là cách mà các doanh nghiệp thể hiện khả năng thăng tiến của bạn trong tương lai. Được tham gia những chương trình đào tạo ngắn hạn hay dài hạn nghĩa là bạn đang được nhà quản lý quan tâm, nâng cao nghiệp vụ để chuẩn bị cho bước phát triển mới. Nếu sau nhiều năm làm việc, bạn tự nhìn lại mình chưa được đào tạo, huấn luyện, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng… cũng đồng nghĩa bạn sẽ không có cơ hội phát triển trong doanh nghiệp đó.

Không được giao việc

Với các công ty liên doanh hay nước ngoài, khi người quản lý không giao việc cho bạn nghĩa là họ không còn nhìn thấy năng lực ở bạn. Như thế họ sẽ không muốn sử dụng bạn nữa. Khi gặp phải tình huống này, bạn nên biết rằng đó không phải là lúc bạn được nghỉ ngơi để hưởng lương mà hãy tìm việc làm mới vì không ai ngồi không mà được hưởng lương.

Không có cơ hội khắc phục sai lầm

Trong bất kỳ tình huống nào dù có phạm phải sai lầm ra sao, người quản lý luôn cho bạn cơ hội khắc phục. Nếu bạn không được sếp cho cơ hội này thì bạn cũng biết sếp không còn nhìn thấy hy vọng nào ở bạn. Hãy ra đi và vui vẻ chấp nhận.

Mất việc là một chuyện không may, nhưng chính sự không may đó lại đem đến cho bạn những lợi ích không nhỏ như giúp bạn trở nên dũng cảm hơn, trưởng thành hơn, hiểu bản thân mình hơn. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu xấu nhưng không còn cách cứu bản thân, hãy bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống sau khi . Hãy chuẩn bị làm mới sơ yếu lý lịch và bắt đầu tìm kiếm những cơ hội qua bạn bè. Bạn sẽ vượt qua được khó khăn và thành công nếu mạnh mẽ và quyết tâm.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *