Phải làm gì khi không nhận lương đúng thực lực của mình

Các trang web như thế này là một nơi tốt để bắt đầu tìm hiểu về các yếu tố như cấp độ của bạn trong tổ chức, vị trí của bạn và qui mô công ty có thể ảnh hưởng đến mức lương của bạn như thế nào.

3 bước sau đây sẽ giúp bạn biết được liệu tiền lương của bạn có phù hợp với những gì bạn đã thể hiện không.

Thật tốt khi bạn yêu thích và cảm thấy thoải mái khi làm nó.

Nhưng hãy thành thật rằng: Bạn không làm việc đó chỉ đơn giản là vì bạn hào hứng mỗi khi làm việc. Bạn cũng làm việc để trang trải cuộc sống.

Số tiền đó đủ để bù đắp cho sự cật lực làm việc của bạn không? Nó được được đưa ra để đánh giá định kì mức lương của bạn. Cho dù bạn đang gắn bó với công việc hiện tại của mình hoặc đang tìm kiếm một công việc mới, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được những gì xứng đáng.

Những sau đây có thể đưa bạn đi đúng hướng để hiểu cách bạn được trả lương.

Đào sâu vào số liệu

Sử dụng các trang nghiên cứu tiền lương như Salary.com và PayScale để tìm thông tin về mức thu nhập kiếm được của những người ở vị trí của bạn hoặc người bạn đang cân nhắc, được đề xuất bởi Silver Springs, tư vấn nghề nghiệp tại Cheryl Palmer ở ​​Maryland

Các trang web như thế này là một nơi tốt để bắt đầu tìm hiểu về các yếu tố như cấp độ của bạn trong tổ chức, vị trí của bạn và qui mô công ty có thể ảnh hưởng đến mức lương của bạn như thế nào.

Các hiệp hội nghề nghiệp cũng có thể là nguồn cung cấp thông tin về mức chuẩn về chi trả và lợi ích. Ví dụ, Tổ chức Y tế Hiệp hội xuất bản báo cáo định kỳ về mức lương bác sĩ. Và trong những tình huống nhất định, bao gồm một số công việc của chính phủ và những người theo thoả ước tập thể, tiền lương là thông tin công cộng.

Cáu yếu tố khác

Mức lương không phải là khoản tiền duy nhất mà bạn nhận được cũng nên được tính vào quá trình.

“Trong một số trường hợp, một gói phúc lợi hào phóng có thể giúp cân bằng mức lương thấp hơn”, Palmer nói. “Sau khi tất cả, lợi ích xứng đáng với tiền lương.”

Một số vài sáng kiến trực tuyến, như Salary.com, cung cấp công cụ để giúp bạn ước tính giá trị lợi ích của mình, Katie Donovan, người sáng lập Cuộc Đàm phán Bình đẳng Tự do ở Medford, Massachusetts.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để đưa ra những ước tính về những gì giám đốc của bạn trả cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn được hưởng bảo hiểm y tế do công ty bảo hiểm tài trợ, bạn sẽ biết rằng giám đốc của bạn tiết kiệm được bao nhiêu chi phí chăm sóc sức khoẻ, và bạn có thể cố gắng thương lượng số tiền đó cộng thêm vào lương của bạn, Donovan nói.

Nhìn vào các khoản thu nhập vô hình

Nếu bạn nhận ra mình được trả ích hơn những gì mình xứng đáng nhận được, bạn phải lựa chọn, yêu cầu tăng lương hoặc tìm kiếm một công việc mới. Nhưng hãy ghi nhớ rằng có thể có những đặc quyền khác làm cho bạn cảm thấy nên ở lại – thậm chí với một mức lương thấp hơn – đáng giá cho bạn.

Palmer cho biết: “Ở một vị trí với mức lương thấp hơn có thể là lý tưởng cho những người tận dụng những lợi ích khác, ví dụ như tính linh hoạt hoặc mức độ căng thẳng thấp hơn”

Tương tự, sự ổn định hoặc tiềm năng của quãng đường sự nghiệp có thể đánh đổi bằng một mức lương thấp.

“Hãy nghĩ xem bạn muốn gắn bó ở đâu lâu dài” Palmer nói. “Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy xứng đáng khi nhận được mức lương thấp khi chuẩn bị cho sự nghiệp tươi sáng sắp tới của mình”, Palmer nói.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *